CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào ‘100 phụ nữ quyền lực nhất’ 2019 của Forbes

Lãnh đạo VietJet ‘quyền lực hơn Clinton’

Việt Nam có hai tỷ phú đôla (Theo BBC)

Trong bản danh sách năm nay, vừa được Forbes công bố cuối tuần qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 52.

Đây là năm thứ ba liên tiếp bà Thảo lọt vào danh sách này.

Năm 2017, lần đầu tiên bà Thảo lọt vào danh sách top tỉ phú đô la của Forbes. Cùng năm đó, bà Phương Thảo cũng được điền tên trong danh sách 100 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất thế giới.

Bà Thảo đứng thứ 1008 trong danh sách tỉ phú của Forbes công bố hồi tháng 3 năm nay.

Bà cũng nằm trong danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á của Forbes.

Theo Forbes, bà Thảo sở hữu khối tài sản trị giá 2,7 tỉ đô tính đến ngày 16/12/2019.

Forbes ghi nhận rằng, bà Thảo là đồng sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không VietJet Air.

Hãng này ra mắt năm 2007. Từ một số ít các tuyến bay nội địa khi ra mắt, theo Forrbes, hãng đã dần mở rộng đội bay tới 80 chiếc, phục vụ 120 điểm đến.

Forbes dẫn lời bà Thảo trong một bài viết hồi tháng 9/2019 cho biết rằng, chiến lược của bà là mở rộng thị trường ra bất kỳ nơi nào trong bán kính 2.500 km.

Năm 2017, Vietjet ra mắt trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với gía trị vốn hóa thị trường là 1,4 tỉ đô la.

Doanh thu của Vietjet đã tăng 27% lên 2,3 tỉ đô la năm 2018. Còn năm nay, Vietjet dự kiến sẽ tăng nhanh hơn nữa, dự kiến sẽ vận chuyển 30 triệu hành khách, tăng 30% so với năm ngoái.

Hiện hãng cung cấp hơn 300 chuyến bay mỗi ngày, khai thác hơn 40% các chuyến bay của Việt Nam.

Năm 2018, Vietjet Air từng tạo dư luận với sự kiện ‘bikini’ gây tranh cãi khi chở tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

Đồng thời, bà Thảo cũng có các khoản đầu tư vào ngân hàng HD Bank và bất động sản với ba khu nghỉ dưỡng ven biển. Bà cũng là Phó chủ tịch HD Bank và Chủ tịch Sovico Holdings.

Năm 2018, Tập đoàn SOVICO của bà cũng từng ký Bản ghi nhớ hợp tác với Dầu khí Đài Loan (CPC Corporation) để cùng hợp tác trong các lĩnh vực: thăm dò dầu khí, kinh doanh sản phẩm dầu mỏ và sản phẩm hóa dầu, phân phối, tiêu thụ dầu bôi trơn.

Vào tháng 2/ 2019, trong chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới Việt Nam, Vietjet đã ký hợp đồng trị giá 12,7 tỉ đô la để mua thêm 100 máy bay Boeing.

Danh sách năm nay của Forbes, ba vị trí đứng đầu là các gương mặt quen thuộc gồm Thủ tướng Đức Angela Markel, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Cô bé Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi và vừa được tạp chí Time vinh danh là Nhân vật trong năm, đứng thứ 100 trong danh sách.

Hoa Kỳ có 41 nữ nằm trong danh sách này.

Trung Quốc chỉ có 4 phụ nữ trong danh sách, đứng cao nhất là bà Jessica Tan, Giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Ping An.

Updated: December 24, 2019 — 7:10 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CEOVN - dịch vụ vé máy bay hạng thương gia dành cho SẾP & VIP © 2017 Vé Máy Bay 247
Call Now Button